Phân biệt Bring và Take

 - Người đăng bài viết: Mai Thị Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 215 

Bring và Take là hai từ tiếng Anh dễ gây nhầm lẫn vì nét nghĩa khá giống nhau. Bạn sử dụng mỗi từ này trong tình huống nào?

 

PHÂN BIỆT BRINGTAKE

I. Bring
     Động từ bring có nghĩa mang lại, đưa tới. Việc ghi nhớ hướng của hành động rất quan trọng khi so sánh hai từ này. Bring thường được dùng khi vật thể được chuyển tới gần vị trí người nói. Ví dụ, sếp có thể yêu cầu thư ký bring tất cả báo cáo đến văn phòng để xem xét.
Bring là động từ bất quy tắc, thì quá khứ đơn của từ này là brought.
Ví dụ:
- Angela brought a friend of hers to our party last weekend. He was very nice! (Câu này có nghĩa một người bạn của Angela cùng cô ấy đi đến buổi tiệc mà người nói cũng tham dự hoặc tổ chức).
- I can't leave the house because I am taking care of the kids. Can you bring some food home to cook dinner? (Người nói muốn người nghe mua thức ăn và mang về nhà bởi người nói đang ở nhà và không thể tự ra ngoài).
- Come over today! Bring your bathing suit, because the pool is open! (Câu này có nghĩa nhắc người nghe mang theo đồ tắm khi đi đến chỗ người nói ngày hôm nay).
II.Take
Động từ take có nghĩa là đem đi, lấy đi ra xa vị trí người nói. Ví dụ, một cô gái có thể take a picnic with her to the park - mang đồ ăn đi để tổ chức buổi dã ngoại ở công viên. Do chúng ta đang không ở công viên đó nên khi diễn tả hành động của cô gái này, chúng ta dùng từ take
Take cũng là động từ bất quy tắc, có cách chia ở thì quá khứ đơn là took.
Ví dụ:
- If you're going to Paris, be sure to take your camera with you! I want to see all your pictures when you come back! (Hãy mang máy ảnh theo khi đi đến Paris - một địa điểm cách xa người nói. Điều này được thể hiện ở câu thứ hai - người nói muốn xem ảnh khi người kia trở về).
- Here, take some food with you! We'll never eat it all. (Ngược lại ví dụ ở phần trên, câu này có nghĩa nhắc người nghe lấy đồ ăn khi rời khỏi nhà của người nói).
- The bank robber took all the money from the bank! (Tên trộm lấy hết tiền đi khỏi ngân hàng, do đó trường hợp này dùng took thay vì brought).

Nguồn tin: Phiêu Linh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top