Trồng cây công nghiệp và cây ăn quả

 - Người đăng bài viết: nguyễn thị linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 446 

Dạy tốt giới thiệu tới bạn đọc bài viết về Trồng cây công nghiệp và cây ăn quả

 

Trồng cây công nghiệp và cây ăn quả

a. Điều kiện phát triển

– Điều kiện tự nhiên

+ khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, có mùa đông lạnh, có thể trồng được nhiều loại cây công nghiệp và cây ăn quả
+ Có nhiều loại đất cả ở vùng núi và đồng bằng thích hợp với các loại cây công nghiệp và cây ăn quả
+ Nguồn nước phong phú đảm bảo tưới tiêu…

– Các điều kiện KT – XH thuận lợi: nguồn lao động dồi dào, mạng lưới công nghiệp chế biến đã hình thành và phát triển, nhu cầu thị trường trong và ngoài
nước lớn

b. Tình hình sản xuất và phân bố:

+ Tổng diện tích năm 2005: 2,5 triệu ha, trong đó cây công nghiệp lâu năm là 1,6 triệu ha (chiếm 65% tổng dt)
+ Các loại cây CN, cây ăn quả và phân bố của nó:

. Cà phê, cao su, hồ tiêu: trồng nhiều ở ĐNB, Tây Nguyên
. Chè: trồng nhiều ở trung du miền núi BB, Tây Nguyên
. Dừa: Nhiều ở dọc đồng bằng sông Cửu Long và ven biển
. Mía, lạc, đậu tương, thuốc lá… trồng nhiều ở ĐNB, Duyên hải miền Trung, trung du miền núi BB…
. Dâu tằm ở Lâm đồng
. Cây ăn quả nhiệt đới: chuối, xoài, chôm chôm, măng cụt, nhãn… trồng nhiều ở ĐNB và ĐB sông Cửu Long, Duyên hải NTB
. cây ăn quả cận nhiệt, ôn đới: táo, lê, đào, mận… trồng nhiều ĐB sông Hồng, Trung du miền núi phía B

– Sự phát triển cây công nghiệp, cây ăn quả và việc hình thành các vùng chuyên canh lớn như ĐNB, Tây Nguyên, Trung du miền núi BB chính là nhằm phát huy
thế mạnh của nền nông nghiệp nhiệt đới


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top