Học ít mà hiệu quả nhiều trong giai đoạn nước rút, bạn có tin không?

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Lương  - Chuyên mục :  Đã xem: 1258 

học học

Học ít mà hiệu quả nhiều trong giai đoạn nước rút, bạn có tin không

 

Học ít mà hiệu quả nhiều trong giai đoạn nước rút, bạn có tin không?


Khi cuộc chạy đua hướng tới kì thi THPT quốc gia đã bước vào giai đoạn nước rút, mỗi sĩ tử cần trang bị cho mình những bí quyết học ít mà hiệu quả nhiều.

Học có định hướng, trọng tâm


Khi mỗi giờ phút trôi qua là vàng là bạc, sĩ tử cần tiết kiệm tối đa quỹ thời gian của mình bằng cách tập trung ôn tập những mảng kiến thức trọng tâm có khả năng xuất hiện trong đề thi. Vẫn biết rằng kiến thức là sự tiếp nối liên tục, cái trước dẫn đến cái sau, bạn vẫn chỉ nên ôn tập trong phạm vi, cấu trúc đề thi đã được Bộ GD& ĐT hướng dẫn để tránh hiện tượng quá tải trong tiếp nhận.

9 1


Ôn tập có trọng tâm là bí quyết hàng đầu cho sinh viên giai đoạn nước rút


Học nhanh, nhớ lâu bằng dàn ý, sơ đồ tư duy


Đối với các môn học mà đặc biệt là các môn xã hội, bạn có thể đơn giản hóa việc ghi nhớ kiến thức trong những cuốn sách giáo khoa dày cộp bằng cách ghi chép ý chính của bài học trong những cuốn sổ tay nhỏ nhắn hay tạo lập một sơ đồ tư duy thuận lợi. Việc ôn tập sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều bởi mỗi dòng chú thích ẩn chứa quyền năng gợi dậy trong bạn một hệ thống kiến thức mạch lạc, rõ ràng. Và như vậy, sĩ tử đã có thể tự tin bước vào phòng thi với vốn hành trang gọn nhẹ thay vì khối lí thuyết cồng kềnh nhồi nhét trước ngày thi.

1f5e988a 5709 47c3 984f d0920e052b50


Một ví dụ về sơ đồ tư duy – phương pháp ghi chép phổ biến hiện nya

3. Giải bài tập, đề thi theo cảm hứng

Đối với các môn tự nhiên, một số bạn đã lựa chọn cách làm bài tập, giải đề thi không phù hợp khi tuân theo trình tự từng câu hỏi, đề bài. Cách học này chỉ phát huy hiệu quả khi bạn dồi dào về ngân sách thời gian cũng như có sự kiên nhẫn cao độ. Thay vì lần lượt lấp đầy các trang sách bằng những lời giải, tại sao không lựa chọn ngẫu nhiên 5 bài toán để thử sức mình, bỏ qua các dạng bài tập tương tự gây lãng phí thời gian và nhàm chán.

Tuy nhiên, giải bài tập theo cảm hứng không có nghĩa là thiếu vắng sự dẫn dắt của tư duy. Sau khi hoàn thành, bạn cần tổng kết các dạng bài tập cũng như phương pháp được sử dụng.

học


Nghe nhạc sau khi học, tại sao không?


Kết hợp học tập và thư giãn, chăm sóc sức khỏe


Não tiêu thụ 20% năng lượng cơ thể, thậm chí nhu cầu này còn tăng 3-4 lần khi làm việc căng thẳng. Vì vậy, lời khuyên cho các sĩ tử là đừng vùi mình trong sách vở nếu không muốn gặp phải các vấn đề về sức khỏe giai đoạn nước rút. 45 phút học tập nên được tiếp nối bằng 5 phút thư giãn, nghe nhạc hay đơn giản chỉ là nhắm mắt lại cho đôi mắt nghỉ ngơi.

rau cu qua a 943de 1401242037327

Một chế độ ăn dinh dưỡng kết hợp với hoạt động thể lực nhẹ là công thức lí tưởng cho một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai suốt mùa thi.

theo lop12.edu.vn

 

Nghệ thuật ôn thi: 9 lời khuyên giúp thí sinh ôn thi hiệu quả nhất

6 phong cách ngôn ngữ văn bản và cách phân biệt – Hay và chi tiết


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top