Điểm chuẩn trường đại học phía Nam xác định như thế nào?

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 2806 

Bắt đầu từ ngày 27.07 đến ngày 30.07, nhóm xét tuyển phía Nam sẽ tiến hành lọc ảo để hỗ trợ các trường chống ảo và xác định điểm chuẩn trúng tuyển.

 

 

Theo quy định của Bộ GD- ĐT trước 17h ngày 1/8 các trường phải công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho đợt xét tuyển đầu tiên (nguyện vọng 1). 

Để xác định điểm chuẩn các trường thành viên trong nhóm xét tuyển phía Nam tiến hành quy trình lọc ảo giúp các trường xác định được số lượng trúng tuyển phù hợp nhất. 

Quy trình lọc ảo gồm 14 bước thực hiện trong nhóm và xen kẽ các bước lọc ảo của nhóm là 6 bước các trường tiến hành công tác lọc ảo - xét tuyển trên phần mềm chung của Bộ GD- ĐT. 

Trước khi lọc ảo các trường có thể thay đổi chỉ tiêu xét tuyển (nếu có). Trong các bước lọc ảo, các trường xuất các báo cáo để lấy chỉ tiêu, mức điểm tham khảo, đồng thời tính toán ảo trong nhóm, ngoài nhóm để điều chỉnh chỉ tiêu, mức điểm. 

Sau khi rà soát và phân tích kết quả sau khi lọc ảo theo nhóm, các trường muốn điều chỉnh nội dung xét tuyển của mình thì thực hiện xét tuyển offline bằng một trong hai phương thức "Xét tuyển theo chỉ tiêu" hoặc "Xét tuyển theo điểm thi”. Sau đó các trường lại xuất kết quả dự kiến và nhập lên hệ thông để nhóm điều phối thực hiện lọc ảo lần tiếp theo. 

Ngày 28/7, khi Bộ GD-ĐT bắt đầu thực hiện lọc ảo. Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành xét tuyển chung trên phạm vi toàn quốc nhằm đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến những ngành của các trường. 

Các trường tiếp tục lọc ảo trong nhóm và nhóm sẽ gửi Bộ GD-ĐT lọc ảo toàn quốc. Sau nhiều lần lọc ảo sẽ xuất ra file điểm tiệm cận dần với điểm chuẩn và lần cuối cùng. 

Ngày 30/7, các trường trong nhóm tiếp tục lọc ảo trong nhóm, đồng thời lấy kết quả lọc ảo từ Bộ về phân tích, đồng thời xuất kết quả dự kiến cho điều phối nhóm thực hiện lọc ảo lần cuối sau đó nhập lên hệ thống để Bộ lọc ảo lần cuối. 

Sau khi Bộ lọc các trường thành viên tiếp tục lấy kết quả lọc ảo từ Bộ về để đối chiếu và tiếp tục xuất kết quả dự kiến, nhập lên hệ thống để Bộ lọc ảo lần cuối. 

Sau khi Bộ lọc ảo lần cuối cùng các trường sẽ nhận kết quả và xuất vào phần mềm tuyển sinh. Lúc này các trường xuất danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức và nhập kết quả xét tuyển chính thức lên hệ thống.

Trước 17h ngày 1/8 các trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển và danh sách trúng tuyển.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
 Từ khóa: Điểm chuẩn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Top