Tin tuyển sinh CĐ - ĐH

Cục trưởng Khảo thí Thí sinh có 16 cơ hội vào đại học

Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, năm 2015 mỗi học sinh được cấp 4 giấy báo điểm, mỗi đợt xét tuyển tối đa 4 nguyện vọng

Những thay đổi quan trọng của kỳ thi quốc gia chung

Thí sinh dự thi một kỳ thi quốc gia chung muốn dùng kết quả xét tuyển vào đại học phải dự thi ở các cụm thi do đại học có uy tín chủ trì. Những em thi tại cụm do Sở GD&ĐT tổ chức sẽ chỉ được dùng kết quả xét tốt nghiệp THPT.

Dự kiến 2 tỉnh có một cụm thi THPT quốc gia

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cụm thi liên tỉnh, dự kiến 2 tỉnh có một cụm thi để thuận lợi cho thí sinh.

Hà Nội kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10 ngoài công lập

Từ ngày 19/1 đến 14/3, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội sẽ kiểm tra điều kiện tuyển sinh của các trường THPT ngoài công lập.

Dự kiến dùng thang điểm 20 để chấm thi ĐH, CĐ

Dự kiến dùng thang điểm 20 để chấm thi ĐH, CĐ

Bộ GD ĐT dự kiến mở rộng thang điểm bài thi thành 20 thay vì điểm 10 như hiện nay để giúp phân hóa chi tiết hơn kết quả thi của thí sinh và thuận lợi cho công tác xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

DSC 4600 1741 1419042936

7 nhóm thí sinh được ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ 2015

Theo dự thảo quy chế thi THPT quốc gia mới được Bộ GD&ĐT công bố, chính sách ưu tiên giữ ổn định nhóm thí sinh như năm 2014, chỉ cập nhật thêm một số nội dung trong quyết định của Thủ tướng.

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top