Xét tuyển đại học năm 2016: Thí sinh có 4 – 6 nguyện vọng mỗi đợt

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Lương  - Chuyên mục :  Đã xem: 491 

xét tuyển đại học xét tuyển đại học

Theo quy chế xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay, mỗi thí sinh có tối đa từ 4 đến 6 nguyện vọng trong mỗi đợt. Trong suốt thời gian xét tuyển của một đợt, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng.

 

Xét tuyển đại học năm 2016: Thí sinh có 4 – 6 nguyện vọng mỗi đợt

 

xét tuyển đại học

 

Theo quy chế xét tuyển Đại học, CĐ năm nay, mỗi thí sinh có tối đa từ 4 đến 6 nguyện vọng trong mỗi đợt. Trong suốt thời gian xét tuyển của một đợt, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng.


Nhiều đợt tuyển sinh

Đợt 1 từ 1/8 đến hết 17/8, trong đó thời gian tiếp nhận đăng ký của thí sinh từ 1/8 – 12/8. Trong đợt này, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành (nguyện vọng) xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Các đợt bổ sung bắt đầu từ 21/8, mỗi đợt thí sinh đăng ký tối đa vào 3 trường, trong mỗi trường đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

Sau ngày 26/9, nếu các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì chủ động công bố lịch xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo. Thời gian kết thúc toàn bộ công việc xét tuyển với trường ĐH là đến 20/10 và CĐ là 15/11.

Chỉ nộp giấy chứng nhận kết quả khi trúng tuyển

Mỗi thí sinh chỉ có một giấy chứng nhận kết quả, và giấy này chỉ sử dụng khi thí sinh xác định nhập học vào trường mà mình đã đăng ký và thuộc diện trúng tuyển.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần sử dụng bản in hoặc bản mềm trên máy tính phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ), điền đầy đủ thông tin rồi nộp phiếu đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc bằng phương thức trực tuyến (online) hay theo phương thức khác do trường quy định. Tất cả đều có giá trị xét tuyển như nhau.

Quy định riêng xét theo nhóm trường

Các nhóm trường muốn lập nhóm để tuyển sinh thì phải xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh của trường và báo cáo với Bộ trước ngày 15/4. Những đề án này, sau khi được Bộ chấp nhận bằng văn bản thì phải công bố công khai trên webiste của các trường thành viên nhóm. 

Hưởng mức ưu tiên theo từng giai đoạn

Với thí sinh học tại các trường THPT có sự thay đổi chế độ ưu tiên, nếu do thay đổi địa giới hành chính, chuyển địa điểm hoặc thay đổi cấp hành chính dẫn đến thay đổi mức ưu tiên khu vực thì mỗi giai đoạn hưởng mức ưu tiên khác nhau, trường sẽ được gán một mã trường khác nhau cùng với một mức ưu tiên khu vực phù hợp. Thí sinh căn cứ thời gian học tập tại trường THPT chọn và điền đúng mã trường theo các giai đoạn để được hưởng đúng mức ưu tiên.

Ánh Nguyệt - vntinnhanh.vn

xét tuyển Đại học,xét tuyển Đại học,xét tuyển Đại học

Tài liệu tham khảo

Chỉ tiêu tuyển thẳng một số trường đại học

Bộ GD-ĐT công bố 137 học sinh được tuyển thẳng đại học

Bộ GD-ĐT công bố 137 học sinh được tuyển thẳng đại học

Chỉ tiêu tuyển thẳng một số trường đại học

Thầy giáo chỉ cách làm bài thi môn Địa lý đạt điểm cao


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top