3 câu hỏi khó trong đề thi THPT Quốc gia 2016 môn Toán thường rơi vào dạng bài nào?

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Lương  - Chuyên mục :  Đã xem: 1021 

THPT Quốc gia 2016 (2) THPT Quốc gia 2016 (2)

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sắp tới, thí sinh cần nắm chắc kiến thức và các dạng bài tập để có thể giải quyết được những câu hỏi khó nhất của đề bài.

 

3 câu hỏi khó trong đề thi THPT Quốc gia 2016 môn Toán thường rơi vào dạng bài nào?

 

THPT Quốc gia 2016 (2)

hình ảnh minh họa THPT Quốc gia 2016

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sắp tới, thí sinh cần nắm chắc kiến thức và các dạng bài tập để có thể giải quyết được những câu hỏi khó nhất của đề bài.

Theo cấu trúc đề thi, mức độ từ dễ đến khó sẽ được sắp xếp tăng dần theo số lượng câu hỏi. Như vậy 3 câu hỏi khó nhất của đề bài sẽ rơi vào câu 8, 9, 10 đặc biệt là câu 10. Trong đó, các dạng bài trong cuộc thi THPT Quốc gia 2016 thường xuyên xuất hiện gồm:

Câu 8: Thông thường sẽ là bài toán hình học giải tích trong mặt phẳng hệ trục tọa độ OXY. Theo như xu hướng ra đề những năm gần đây thì câu hỏi thường yêu cầu học sinh từ hình vẽ phát hiện ra một tính chất đặc biệt như quan hệ vuông góc, song song… rồi chứng minh tính chất này.

Để có thể giải quyết được dạng bài này, trong quá trình ôn tập, thí sinh nên ôn lại những kiến thức hình học của lớp 9 và lớp 10 để có thể nhận ra các tính chất hình học của bài toán. Đồng thời cần học được cách khai triển bài toán, chứ không phải học thuộc tính chất có sẵn của hình vẽ, như vậy sẽ bị động và hoang mang.

Câu 9:  Trong quá trình giải về hệ phương trình và bất phương trình thì  thí sinh cần có sự kết hợp giữa các phương pháp giải quan trọng như đặt ẩn phụ, liên hợp, dùng bất đẳng thức. Bên cạnh đó, để giảm nhẹ khối lượng tính toán, thí sinh nên tận dụng việc sử dụng máy tính cầm tay để hỗ trợ cho mình trong quá trình phân tích nhân tử, cũng như dự đoán nghiệm.

Câu 10: Đây là câu hỏi khó nhất dùng để phân loại thí sinh. Dạng bài thường xuất hiện trong câu này thuộc chủ đề bất đẳng thức hoặc tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất. 

Phương pháp được sử dụng phổ biến trong các đề thi của Bộ trong những năm gần đây là đưa ra bài toán 3 biến x, y, z về bài toán 1 biến nào đó rồi khảo sát hàm một biến đó để đi đến kết luận. Thường thì ta sẽ dồn về biến có vai trò không đối xứng. 

Cấu trúc đề thi năm nay dự đoán sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2015 với 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản và 40% mức độ vận dụng cao. Trong quá trình làm bài, thí sinh cần có sự phân bố thời gian thật hợp lý để có thể hoàn thành tốt nhất bài thi của mình tránh tình trạng mất quá nhiều thời gian cho câu hỏi khó trong khi chưa hoàn thành xong những câu hỏi dễ.

theo lop12.edu.vn

 

 

Tài liệu tham khảo THPT quốc gia 2016.

10 bí quyết để làm bài thi môn Toán THPT quốc gia 2016 hiệu quả nhất

Thi THPT Quốc gia 2016: Vừa ôn thi vừa xem ti vi

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top