5 nghề có triển vọng trong tương lai

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 2301 

Dưới đây là 5 loại nghề khá phát triển và an toàn cao trong những năm tới. Mức lương trung bình cho mỗi vị trí là tiêu biểu cho sự phát triển

 

Kỹ sư (Lương trung bình: 72.000 USD/năm)

Theo thông tin từ bộ Lao Động Mỹ, trong thập kỷ tới, các kỹ sư sẽ có chỗ đứng vững chắc nhất trong sự nghiệp. Trong quá trình công tác, các kỹ sư thường thăng tiến trong vai trò quản lý hoặc là ở những vị trí tư vấn.

Triển vọng nghề nghiệp cho các kỹ sư là rất tích cực, những tin tốt bắt đầu từ rất sớm: Lương khởi điểm cho những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học với tấm bằng kỹ sư sẽ cao hơn so với những ngành học khác.

Phân tích tài chính (Lương trung bình: 67.000 USD/năm)

Tương lai cho thấy công việc này có rất nhiều cơ hội. Theo như Bộ Lao Động Mỹ, thị trường nghề nghiệp cho vị trí cố vấn tài chính và các chuyên gia phân tích tài chính đang được tăng lên một cách đáng kể và cố vấn tài chính cá nhân được dự đoán là một trong 10 nghề phát triển nhất trong suốt giai đoạn này.

Các ứng viên có bằng MBA hoặc bằng cấp quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội thành công nhất.

Y tá (Lương trung bình: 66.000 USD/năm)

Theo như dự đoán của Bộ Lao Động Mỹ, cơ hội cho nghề này là rất lớn, sẽ có khoảng 2,5 triệu công việc với 587 vị trí mới cho tới năm 2016. Một y tá được cấp giấy chứng nhận có khả năng làm việc ở nhiều nơi với các bệnh nhân khác nhau.

Về bằng cấp thường có ba dạng như sau: Bằng cử nhân khoa học về Y tá (BSN), bằng cấp có liên quan (ADN) và chứng chỉ chứng nhận đươc đào tạo trong ngành y.

Kinh doanh trên Internet (Lương trung bình: 53.000 USD/năm)

Những nhà tiếp thị trực tuyến, cũng được gọi là eMarketers hoặc các nhà quảng cáo trên Internet, hằng ngày làm việc trong môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi.

Theo cuốn sổ tay về triển vọng nghề nghệp 2008 – 2009 của Bộ Lao Động Mỹ thì một trong những thay đổi đó là chúng không ngừng phát triển. “Quảng cáo, tiếp thị, xúc tiến, quan hệ công chúng và quản lý bán hàng luôn luôn cần thiết và được tìm kiếm nhiều nhất….Đặc biệt, các ứng viên thuộc lĩnh vực này là những người có kỹ năng về máy tính”.

Giáo viên phổ thông (Lương trung bình: 46.000 USD/năm)

Bộ Lao Động Mỹ cho biết, trong 10 năm tới, các trường trung học sẽ cần tới 1,3 triệu giáo viên mới. Tất nhiên, trong tương lai, cơ hội nghề nghiệp cũng rất khác nhau ở bộ môn dạy. Đối với giáo viên phổ thông, một thuận lợi rất lớn đó là công việc luôn luôn được đảm bảo an toàn.

Các giáo viên phổ thông cũng phải có bằng cấp, yêu cầu bằng cử nhân và hoàn thành chứng chỉ sư phạm. Sự cạnh tranh giữa những giáo viên giỏi trong những năm tới sẽ khiến mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ nhiều hơn.

Các tin tức khác

Những điều sinh viên học ngành Luật cần chuẩn bị

Triển vọng nào cho sinh viên theo học ngành Công nghiệp sáng tạo?


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top