Những lý do khiên bạn quản lý thời gian kém

 - Người đăng bài viết: Mai Thị Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 276 

Có rất nhiều người không biết sắp xếp công việc và cuộc sống cho phù hợp. DAYTOT sẽ chia sẻ những lí do khiến việc quản lý thời gian không hiệu quả .

 

LÝ DO KHIẾN BẠN QUẢN LÝ THỜI GIAN KÉM

 1. Lý do : Làm việc không có kế hoạch
        Mỗi chúng ta đều hiểu được việc lên kế hoạch làm việc cho bản thân rất quan trọng để bạn quản lý thời gian hiệu quả, vì những mục tiêu giúp bạn định hướng rõ ràng cho công việc của chính mình.
Nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể thì sẽ dễ lặp đi lặp lại các thao  tác để thực hiện một công việc nhiều điều hay sa đà vào các công việc không có mục đích, từ đó làm mất thời gian quý giá. Làm việc không có kế hoạch còn là lí do khiến bạn trì hoãn thực hiện các công việc quan trọng.
Chính vì vậy, việc xây dựng mộ kế hoạch làm việc tốt là điều quan trọng giuớ bạn quản lý hiệu quả thời gian của mình.
2. Lý do : Sa đà vào các công việc không quan trọng
         Mỗi người chúng ta đều có rất nhiều nhu cầu muốn đạt được, tuy nhiên không phải tất cả những nhu cầu, công việc này đều cần thiết như nhau. Một người không quản lý được thời gian sẽ không biết phân biệt và sắp xếp các mong muốn, dự định của mình để có thể làm được nhiều việc nhất có thể.
Và do đó, họ thường mất nhiều thời gian hơn cho những công việc không cần thiết, thậm chí có thể không còn thời gian cho các việc quan trọng.
3.Lý do : Không ngăn nắp
        Khi bàn làm việc của bạn là tổ hợp của giấy tờ, đồ ăn vặt hay bất cứ đồ dung không cần thiết nào thì chúng dễ làm bạn sao nhãng và mất thời gian để tìm kiếm những giấy tờ và đồ dùng cần thiết vào đúng thời điểm quan trọng. Bên cạnh đó, việc sắp xếp nơi làm việc không ngăn nắp còn khiến cho bạn mất thoải mái và hứng thú để làm việc do tốc độ làm việc chậm lại và  mất nhiều thời gian cho những việc không cần thiết.
4.Lý do :  Không biết nói “Không”
      Một người không biết nói không luôn là những người nhận cho mình rất nhiều công việc, thậm chí không tính toán đến khả năng có thể hoàn thành chúng. Chúng ta thường xuyên phải giao tiếp, phối hợp với nhau trong quá trình làm việc, do đó giúp đỡ nhau là chuyện nên làm và cần phải làm. Tuy nhiên, chúng ta cũng có những công việc cần phải hoàn thành theo kế hoạch, không thể trì hoãn được. Nếu nhận thêm những công việc được nhờ và thì chúng ra có thể không thực hiện tốt việc của chính mình.
5.Lý do: Tốn thời gian vào các việc vô bổ
       Những email không liên quan đến công việc, buôn chuyện với đồng nghiệp, chơi trò chơi hay lướt mạng xã hội có thể chiếm của bạn một quỹ thời gian không hề nhỏ. Bạn thực sự cần biết mình đi làm vì điều gì và cần phải làm gì để làm tốt công việc được giao chứ không phải phí thời gian một cách vô ích. Vậy nên hãy tập cho mình thói quen tập trung tối đa vào công việc và dành các công việc cá nhân vào giờ nghỉ trưa hay thời gian rảnh rỗi.
6. Làm nhiều việc cùng lúc 
       Bạn nghĩ rằng mình đã sử dụng thời gian hiệu quả khi làm nhiều việc cùng một lúc. Tuy nhiên sự thật là nếu làm mọi việc cùng một lúc nghĩa là bạn sẽ mất thêm 20-40% khoảng thời gian cần thiết để hoàn tất so với khi làm tuần tự từng việc một. Thậm chí như vậy chất lượng công việc cũng không đạt như bạn mong muốn, dễ gây nhầm lẫn. Vì thế, tốt nhất bạn nên tập trung giải quyết từng việc một. Như thế, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn với chất lượng công việc tốt hơn.
7. Hay trì hoãn 
       Công việc của ngày hôm nay những vì nhiều lí do khác nhau mà bạn trì hoãn hết ngày này đến ngày khác. Vậy nếu sếp đột xuất yêu cầu kiểm tra hoặc muốn bạn báo cáo kết quả công việc thì sẽ ra sao. Hãy có trách nhiệm hơn với công việc và hoàn thành chúng nhanh, hiệu quả nhất có thể. Bạn sẽ có thời gian cho các công việc khác quan trọng hơn.

Nguồn tin: oxford.edu.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top