29 tháng 7, Ngày Tận Thế

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Lương  - Chuyên mục :  Đã xem: 284 

ngày tận thế ngày tận thế

Không nản lòng trước nhiều dự đoán sai về ngày tận thế, nhiều nhà lý luận thuyết âm mưu vẫn tiếp tục đưa ra lời tiên đoán của họ về ngày tận thế của loài người. Mới đây, nhiều nhà lý luận cho rằng thời khắc đen tối sẽ xảy ra vào ngày 29/7, theo Mirror.

 

29 tháng 7, Ngày Tận Thế

 

Một tổ chức tiên tri dự báo vào ngày 29/7, Trái Đất sẽ trải qua một trận động đất toàn cầu dữ dội, đồng thời các vì sao cũng sẽ liên tục rơi xuống hành tinh xanh.

Dự đoán tận thế của Tổ chức Tiên tri End Times

Không nản lòng trước nhiều dự đoán sai về ngày tận thế, nhiều nhà lý luận thuyết âm mưu vẫn tiếp tục đưa ra lời tiên đoán của họ về ngày tận thế của loài người. Mới đây, nhiều nhà lý luận cho rằng thời khắc đen tối sẽ xảy ra vào ngày 29/7, theo Mirror.

Theo đó, trong vòng 12 ngày, từ trường của trái đất sẽ đảo cực và chúa Jesus giận dữ sẽ quay trở lại, trừng phạt loài người.

Tổ chức Tiên tri End Times vừa đăng tải một video trên mạng, chứng minh lời dự đoán táo bạo của họ về ngày tận thế bằng những câu Kinh Thánh.

ngày tận thế

Hình ảnh minh họa Ngày Tận Thế.

Và để gây ảnh hưởng với những người không có niềm tin vào ngày tận thế, họ đã làm video trông giống một chương trình tin tức và sử dụng một giọng đọc nữ đọc lời bình, thể hiện sự"chuyên nghiệp".

Sử dụng đồ họa máy tính, tổ chức tiên tri minh họa chúa Jesus cưỡi ngựa trắng"giáng trần". "Quân đội" của ông bao gồm một loạt xe tăng được chúa Jesus khà lửa vào.

Video tiên tri về ngày tận thế 29/7 nói:"Đây là bản tin Armageddon. Trong buổi phát sóng ngày hôm nay, chúng tôi sẽ thảo luận về sự tái thế của Chúa Jesus, xảy ra cùng ngày với việc trái đất đảo cực từ, và một trận động đất toàn cầu thảm khốc".

"Vào ngày mà Chúa Giêsu trở lại, hai cực sẽ đảo ngược".

"Sẽ có một trận động đất dữ dội. Mặt trời chuyển sang màu đen và mặt trăng thì luôn luôn xoay tròn".

"Các ngôi sao sẽ rơi xuống trái đất, giống như quả sung chín rơi khi gặp một cơn gió mạnh. Tất cả núi, đảo đều bị di chuyển.

"Việc lật hai cực sẽ khiến Trái đất quay cuồng, tạo ra một trạng thái chân không, khiến bầu không khí dưới mặt đất bị xáo trộn", video dự đoán cho biết

Sự thật như thế nào theo các nhà khoa học?

Đặt lời tiên tri khủng khiếp của End Times sang một bên, người ta bắt đầu nhớ lại những tuyên bố của các nhà khoa học trong việc theo dõi sự đảo cực trong từ tính trong thời gian qua. Theo đó, các nhà khoa học nhận ra rằng thực tế, trong khi di chuyển, họ không bị “nảy lên” quá nhiều so bởi những thử nghiệm trước đó. Hiện tượng "nảy lên" chỉ xảy ra khi Bắc Cực di chuyển lên phía trên, do quá trình luân chuyển của sắt nóng chảy ở lõi Trái Đất. Trong quá khứ, “Hành tinh xanh” đã từng phải mất 780.000 năm mới có thể tiến hành đảo cực.

ngày tận thế

Hình ảnh minh họa Ngày Tận Thế.

Trên thực tế, hiện tượng này đã xảy ra được một thời gian. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia (NASA) từng có tuyên bố liên quan đến hiện tượng đảo cực vào năm 2011 để làm dịgu đi nhữn lo ngại về việc hiện tượng này có thể phá hủy hành tinh. Trong tuyên bố đó, NASA đã giải thích về việc đổi cực xảy ra như thế nào trong các quãng thời gian và các cực đã di chuyển được khoảng 65 km mỗi năm. Do đó, trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, loài người không cần phải lo lắng về việc tạo ra điều kiện chân không và toàn bộ thế giới sẽ bị hủy diệt bởi hiện tượng này.

Một lần nữa, câu hỏi lại được đặt ra về nghi vấn tận thế ngày 29/7 tới đây. Theo tờ Express, NASA đã tuyên bố rằng việc đảo cực từ trường sẽ bị đẩy nhanh tốc độ trong khoảng thời gian từ ngày 14/7 tới ngày 19/8. Có nhiều ý kiến cho rằng, End Times đã “mượn cớ” và dựa vào nhận định trên để khẳng định về Ngày tận thế.

Cho tới nay, có rất nhiều nhà khoa học, trong đó có End Times đã kiên trì nỗ lực trong việc dự đoán ngày kết thúc của thế giới. Tuy nhiên, nhiều lời tiên tri đã trở thành sai lầm. Chỉ trong năm 2016, tổ chức End Times đã dự đoán rằng ngày tận thế sẽ xảy ra vào tháng 5 do vụ va chạm giữa Trái Đất và một tiểu hành tinh. Nhóm cũng từng dự đoán trong tháng 6 rằng Tổng thống Barack Obama sẽ thừa nhận mình là “kẻ thù của Giê-su”, khởi nguồn của Ngày tận thế.

Tuy nhiên, nhiều khả năng tổ chức End Times sẽ phải ôm thất vọng về mình một lần nữa vào ngày 30/7. Bởi lẽ, như khoa học giải thích, các cực sẽ chỉ di chuyển khoảng 176 mét trong ngày 29/7, và sẽ không hề có hiện tượng”các ngôi sao đâm xuống mặt đất” hay “Trái Đất quay cuồng đảo lộn”.

Bên cạnh đó, việc thế giới sẽ bị hủy diệt hoàn toàn khá khó để xảy ra. Trước đó có trường hợp ông Harold Camping - Giám đốc Đài phát thanh Thiên chúa giáo và phụ trách website Family Radio dự đoán rằng, ngày 21/5/2011 sẽ là ngày tận thế theo một công thức toán học từ những con số được lặp lại nhiều trong kinh thánh. Và tất nhiên, sự kiện này không hề xảy ra.  Sau đó, Camping đổ lỗi cho những tính toán của ông và rời ngày cuối cùng của thế giới sang 21/10, nhưng lúc này không ai còn quan tâm đến lý thuyết của ông nữa. Do đó, rất có thể End Times sẽ đi vào “vết xe đổ” của ông Camping.

Tin tức liên quan.

Những khoảnh khắc tình thân xúc động mùa thi đại học 2016.

Nghị luận về vấn đề xã hội trong tác phẩm văn học


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top