Tư vấn chọn trường Đại học khối A theo điểm chuẩn khối ngành Kinh tế

 - Người đăng bài viết: Hằng Nga  - Chuyên mục :  Đã xem: 263 

Khối A là luôn khối học được đông đảo các bạn học sinh cuối cấp quan tâm và lựa chọn. Khối A là ban tuyển sinh của rất nhiều ngành kinh tế có tính ứng dụng cao, đem đến nhiều cơ hội về việc làm,... Hãy cùng tìm hiểu các trường này với Nova Eguide nhé!

 

Khối A là luôn khối học được đông đảo các bạn học sinh cuối cấp quan tâm và lựa chọn. Khối A là ban tuyển sinh của rất nhiều ngành kinh tế có tính ứng dụng cao, đem đến nhiều cơ hội về việc làm,... Tuy nhiên, để lựa chọn một ngôi trường học tập phù hợp lại không phải là điều dễ dàng đối với sĩ tử thi khối A. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để giúp người học chọn trường học phù hợp dựa trên mức điểm chuẩn của các trường (theo điểm chuẩn của kì thi THPT Quốc gia năm 2019)

1. Các trường có điểm chuẩn từ 23 đến 27 điểm

 

Dẫn đầu danh sách này là trường Đại học Ngoại thương. Mã ngành A00 luôn là ngành nóng nhất với các nhóm ngành có điểm chuẩn trên 27 điểm. Đối với tổ hợp A00, các sĩ tử có thể lựa chọn một trong các ngành sau:

 

STT

Nhóm ngành

Mã xét tuyển

Điểm chuẩn tổ hợp A00

1

Kinh tế, Kinh tế Quốc tế và Luật

NTH01

26,20

2

Kinh doanh Quốc tế và Quản trị kinh doanh Quốc tế

NTH02

26,25

3

Tài chính ngân hàng và kế toán

NTH03

25,75

4

Kinh tế và quản trị kinh doanh cơ sở 2 (TP.HCM)

NTS01

26,4

5

Tài chính ngân hàng và Kế Toán (TP.HCM)

NTS01

25,9

 

Lựa chọn tiếp theo trong danh sách các trường có điểm chuẩn từ 24 đến 27 điểm là trường Đại học Kinh tế Quốc dân với các mã ngành nổi bật sau:

 

STT

Nhóm ngành 

Mã ngành

Điểm xét tuyển

1

Kinh tế

7310101

24,75

2

Kinh tế đầu tư

7310104

26,15

3

Kinh tế phát triển

7310105

23,75

4

Kinh tế quốc tế

7310106

24,15

5

Thống kê kinh tế

7310107

25,50

5

Toán kinh tế

7310108

25,25

 

Ngoài ra, với mức điểm chuẩn từ 23 đến 27 điểm, sĩ tử có thể lựa chọn trường Đại học Kiểm Soát (các ngành Luật) và Học viện Ngoại giao (các ngành Kinh tế quốc tế, Luật Quốc tế, Truyền thông quốc tế, Quan hệ Quốc tế). Với tổ hợp  môn thi A00, thí sinh có thể lựa chọn các trường thuộc ngành học khác như Công an, Quân đội, Đại học Y

2. Các trường có điểm chuẩn từ 20-23 điểm

 

Với mức điểm chuẩn này, thí sinh có thể lựa chọn một trong các trường sau:

  • Trường Học viện Tài chính các ngành Kinh tế, Tài chính ngân hàng
  • Trường Đại học Thương mại với các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng
  • Học viện Ngân hàng

3. Các trường có điểm chuẩn từ 18-20 điểm

 

Đối với điểm chuẩn khối A từ 18- 20 điểm, thí sinh có thể lựa chọn các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế cảnh quan thuộc Đại học Kiến trúc. Hoặc các ngành Sinh học, Khoa học vật liệu, Địa chất học,... thuộc Đại học Khoa học tự nhiên. Ngoài ra, Đại học Giao thông vận tải cũng là một trong những lựa chọn của thí sinh với các ngành Cơ khí ô tô, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Kế toán, Quản trị kinh doanh...

4. Các trường có điểm chuẩn từ 15 - 18 điểm

 

Đại học Công nghiệp là một trong những lựa chọn hàng đầu của thí sinh khi chọn trường đại học khối A với một số ngành nổi bật như Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản trị kinh doanh.

Ngoài ra, còn có các trường như Đại học Nông nghiệp (ngành Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Kế toán,..), Đại học Mỏ - Địa chất (các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ Kĩ thuật, Kế toán,...)

Trên đây là những gợi ý về chọn trường đại học khối A để học sinh tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài ra,các bạn có thể tham khảo hệ thống hướng nghiệp Nova Eguide để có thêm cơ sở định hướng phù hợp với năng lực của bản thân.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: novai.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top