banner ngang3 8

Một số kiểu mở bài cho các truyện ngắn

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 21757 

Mở bài là 1 phần rất quan trọng khi viết văn. Thpt.daytot.vn đưa ra 1 số mở bài trong 1 số tác phẩm truyện ngắn để các bạn tham khảo.

 
 
1. Mở bài cho tác phẩm"Hai đứa trẻ":
 
      Thạch Lam là một trong những cây bút xuất sắc của Tự Lực văn đoàn. Ông có phong cách nghệ thuật đặc trưng không lẫn vào đâu được. Đó là bút pháp hiện thực đan xen với những cảm xúc trữ tình lãng mạn qua lăng kính của một người nghệ sĩ . Truyện ngắn "2 đứa trẻ" mà nổi bật là ……….(cảnh chiều tàn nơi phố huyện, cảnh phố huyện khi đêm về) là minh chứng cho điều đó.
 
2. Mở bài cho tác phẩm "Chữ người tử tù":
 
      Nguyễn Tuân là 1 trong những tác gia lớn của nền văn học Việt Nam. Cả cuộc đời ông luôn khao khát đi tìm cái đẹp để sáng tạo những kiệt tác văn học bất hủ. Và tác phẩm truyện ngắn "chữ người tử tù" cũng mang những nét đẹp đó. Nguyễn Tuân đã xây dựng thành công nhân vật ……(Huấn Cao, Viên quản ngục) hoặc tác phẩm ( truyện ngắn ) đã được xây dựng bởi 1 cốt truyện vô cùng độc đáo chỉ có ở ông.
 
3. Mở bài cho tác phẩm " Chí Phèo" :
 
        Nam Cao được biết đến như một cây bút hiện thực xuất sắc cùng với Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố, Vũ Trọng Phụng….Đặc biệt trong truyện ngắn Chí Phèo đã thể hiện cái nhìn của tác giả về con người trước Cách mạng. Cũng từ khi Chí Phèo ngật ngưỡng bước ra từ trang sách của Nam Cao thì nhân vật này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc nhất là khi ……… (Chí Phèo tha hóa,Chí Phèo gặp Thị Nở…….).
 
4. Mở bài cho tác phẩm " Hạnh Phúc của 1 tang gia":
 
        Vũ Trọng Phụng là 1 trong những tác gia lớn của văn học Việt Nam cho dù ông có một cuộc đời ngắn ngủi. Chỉ với hơn 10 năm cầm bút, ông đã để lại khối lượng tác phẩm đồ sộ mà "có thể làm vinh dự cho mọi nền văn học".  Số Đỏ là 1 trong những tác phẩm ấy. Một phân đoạn trong tác phẩm này đã nêu bật được 1 nghịch cảnh , đó là" Hạnh phúc của 1 tang gia" . Vâng, chính thế, tang gia nhưng hạnh phúc, đó mới là kiểu viết thiên bẩm của Vũ Trọng Phụng.
 
5. Kết thúc:
 
       Hi vọng tài liệu Một số kiểu mở bài cho các truyện ngắn này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình viết văn và ôn thi . Các bạn cũng có thể thay đổi sao cho phù hợp với yêu cầu của đề và khả năng sáng tạo của bản thân.
 
 

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 5 đánh giá
3 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top