Những mục tiêu học tập bạn nên đặt ra trong năm 2017

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1036 

Cùng lên danh sách những mục tiêu học tập hàng đầu, những việc phải đạt được trong năm mới và quyết tâm làm cho bằng hết nhé các mem.

 

 

 

Năm mới đến rồi, bên cạnh việc cùng gia đình, người thân vui vẻ đón Xuân Đinh Dậu, đây cũng là lúc để các bạn cùng lên cho mình danh sách những mục tiêu học tập sẽ làm được trong năm nay để phấn đấu. Chẳng cần quá to tát đâu, miễn là bạn biết mình sẽ làm gì, để có thêm động lực và xác định được những việc phải làm để đạt được mục tiêu học tập đã đề ra. 

 

1. Đừng để ngoại ngữ thành yếu điểm

 

Bạn biết ngoại ngữ luôn là yếu tố quan trọng, không chỉ khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà kể cả sau này, khi đã tốt nghiệp, đi làm... nó vẫn cực kỳ cần thiết và giúp ích cho bạn rất nhiều. Thế nên, đừng lười học ngoại ngữ. Không nhất thiết phải là tiếng Anh, hãy cố gắng học thêm và trau dồi ngoại ngữ bạn thấy thích, bản thân có năng khiếu.

 

2. Học đều tất cả các môn

 

Mục tiêu học tập đều các môn sẽ gây không ít khó khăn cho các mem đang học theo khối.

 

Đừng giữ suy nghĩ môn chính - môn phụ trong đầu nữa, bởi tất cả các môn học đều quan trọng y như nhau. Mỗi môn học sẽ giúp ích, bổ trợ kiến thức cho bạn không lúc này thì lúc khác, không nhất thiết cứ phải là điểm số trong bài kiểm tra đâu. Hiểu biết đa dạng chưa bao giờ là một điều không tốt cả.

 

3. Trau dồi kỹ năng mềm

 

Bên cạnh các kiến thức trong sách vở, bạn hãy quan tâm đến việc phát triển và trau dồi kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, lập kế hoạch... Đây là một việc cũng rất quan trọng.

 

4. Từ bỏ thói quen "nước đến chân mới nhảy"

 

Không phải cứ đặt ra những mục tiêu học tập thì sẽ làm được. Học tập là cả một quá trình tích luỹ và rèn luyện. Thế nhưng, không hề thiếu những trường hợp các bạn học sinh, sinh viên chờ tới kiểm tra, thi cử sát ngày rồi mới bắt đầu ôn tập. Muốn đạt được kết quả cao, nắm vững kiến thức một cách chắc chắn thì ngay từ bây giờ, bạn hãy từ bỏ thói quen "nước đến chân mới nhảy" này đi. Kết quả có thể cao trong một vài lần, nhưng về lâu dài điều này thực sự không hề tốt. 

 

Trong những ngày ta đang sống, năm mới rồi cũng sẽ thành năm cũ, ngày Tết rồi cũng sẽ trở lại thành một ngày bình thường. Chỉ có đặt ra mục tiêu học tập thật rõ ràng mới không làm ta lỡ nhịp so với bạn bè. Và trong năm 2017 này, đâu là những mục tiêu bạn nên tự đặt ra cho mình để học tập tốt hơn?

Nguồn tin: kenh14.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top