3 kỹ năng để làm tốt bài thi trắc nghiệmTiếng Anh

 - Người đăng bài viết: Mai Thị Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 708 

DAYTOT gửi tới các bài viết về các lỹ năng cần thiết khi làm bài th trắc nghiệm môn Tiếng Anh.

 

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI LÀM BÀI THI TRẮC NGHIỆM MÔN TIẾNG ANH

1. Kỹ năng 1 : Đừng quá vội vàng đặt bút làm ngay

Theo cô Nguyễn Thị Hồng Thái - giáo viên Trường THPT Chu Văn An (Thái Nguyên)  với bài thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh, thí sinh cần lướt qua một lượt đề thi.

Khi phát đề, giám thị sẽ cho khoảng từ 5 đến 10 phút để kiểm tra đề có thiếu sót gì không, thí sinh hãy tranh thủ thời gian này, lướt đề nhanh nhất có thể, kiểm tra đề xem có vấn đề gì không rồi tận dụng bắt tay vào làm bài luôn. Như vậy, thí sinh sẽ có thêm gần 10 phút để làm bài.

Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Hồng Thái cũng lưu ý, đừng quá vội vàng đặt bút làm ngay mà đọc lướt qua hết một lượt đề thi, phần nào chắc chắn thì làm trước.

Nên làm theo từng phần để tránh bị sót câu, câu nào chưa làm được thì khoanh lại để đó, sau khi xong các câu khác sẽ quay lại.

Phải nhớ, các câu đều ngang điểm nhau nên đừng quá tập trung vào một câu chưa nghĩ ra mà bỏ quên các câu khác.

2. Kỹ năng 2 : Làm trước câu nằm trong khả năng

Thí sinh tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm. Lý do là thời gian không nhiều để có thể chép lại nhiều lần. Khi tô, phải tô kín và tô đúng câu, khi đi thi nên dùng bút chì 2B để dễ tô và dễ tẩy xóa. Phải mang kèm theo một cục tẩy để tẩy cho sạch trong trường hợp tô nhầm.

Sau khi làm chắc chắn những câu nằm trong khả năng, thí sinh quay lại các câu còn lại, sau đó đọc lướt một lần nữa đề thi và giấy làm bài, dò xem có sót câu nào không.

Với những câu chưa chắc chắn, cô Nguyễn Thị Hồng Thái  gợi ý học sinh làm theo phương pháp loại suy. Theo đó, loại bỏ ngay những phương án sai hoàn toàn, tập trung xem xét những phương án còn lại để chọn ra câu trả lời đúng.

3. Kỹ năng 3 : Bền bỉ dành 20-30 phút mỗi ngày cho môn Tiếng Anh

Cô Nguyễn Thị Hồng Thái cho rằng, học sinh hoàn toàn có thể chuẩn bị tốt nhất cho môn Tiếng Anh bằng cách nắm vững các kiến thức trong sách giáo khoa, gồm học thuộc các từ vựng trong 16 chủ đề của sách 12 kết hợp đọc các bài đọc và mỗi tuần hãy học và nắm vững khoảng 2 chuyên đề lớn trong chương trình học.

Bằng việc dành thời gian học mỗi ngày 20-30 phút và quyết tâm bền bỉ thì môn tiếng Anh sẽ không còn đáng sợ như các em nghĩ.

“Với các học sinh chọn môn Tiếng Anh trong xét tuyển đại học, nhất là với các ngành có điểm nhân đôi Tiếng Anh thì môn này bắt buộc phải là môn thế mạnh, là môn mũi nhọn để các em đạt điểm cao và góp sức chinh phục điểm thi vào ngành đó. Việc nhân đôi tiếng Anh ở các khối này khiến các thí sinh học giỏi môn Anh có lợi thế” - cô Nguyễn Thị Hồng Thái cho biết thêm. 

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: tin.tuyensinh247


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top