ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2017

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1262 

Sau 2 năm được đánh giá rất tích cực, thế nhưng ĐH Quốc gia Hà Nội vẫn quyết định dừng kỳ thi Đánh giá năng lực trong tuyển sinh Đại học chính quy.

 

 

Vừa mới đây, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đã đưa ra thông báo chính thức rằng trong năm 2017, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như 2 năm trước. Thay vào đó, trường sẽ sử dụng kết quả các bài thi THPT để phục vụ cho công tác xét tuyển bậc Đại học.

 

Lý do quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực?

 

Theo như PGS.TS Nguyễn Kim Sơn thì những đổi mới trong phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về cơ bản gần với định hướng, mục tiêu, triết lí của đổi mới tuyển sinh ở bài thi ĐGNL chung mà ĐHQGHN đã triển khai trong thời gian vừa qua. Vì vậy, việc tập trung thêm nguồn lực (lượng câu hỏi), nhân lực và các điều kiện khác để triển khai tốt kì thi THPT quốc gia của Bộ là điều quan trọng được ưu tiên hàng đầu. Điều này cũng tránh cho thí sinh không phải thi hai kỳ thi có nhiều điểm giống nhau.

Trong 2 năm áp dụng, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội đã tạo được sự tin cậy của đông đảo phụ huynh và học sinh dù đây là một phương thức rất mới ở Việt Nam. Kỳ thi này đã hạn chế được tình trạng gian lận trong thi cử, tránh học lệch/học tủ, tiết kiệm thời gian, giúp thí sinh bớt căng thẳng khi công khai kết quả sau lúc thi. Tuy nhiên, khi không tổ chức kì thi riêng, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ có điều kiện tập trung thực hiện các bước đổi mới tiếp theo, đi vào chiều sâu và tiếp tục đóng góp vào công cuộc đổi mới của ngành.

 

kỳ thi Đánh giá năng lực

 

Vậy những thí sinh đang bảo lưu kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016 thì sao?

 

Một trong những điều rất được băn khoăn là khi dừng tổ chức kỳ thi ĐGNL và tuyển sinh dựa trên kết quả các bài thi THPT thì những thí sinh đang bảo lưu kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016 sẽ như thế nào? Trả lời cho điều này, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho biết, với thí sinh có kết quả đạt chuẩn, chưa nhập học vào bất kỳ trường nào sau kì thi 2016 - nhà trường sẽ xem xét sử dụng kết quả của thí sinh này để phục vụ tuyển sinh năm 2017 một cách phù hợp và có thông báo cụ thể.

Như vậy là sau 2 năm, kỳ thi ĐGNL đã không còn được áp dụng. Tuy nhiên, phương thức thi ĐGNL trên máy và ngân hàng câu hỏi đã xây dựng trước đây sẽ được nhà trường tiếp tục điều chỉnh sử dụng cho năm 2017 trên phương diện xét tuyển vào học các chương trình đào tạo đặc biệt hiện có ở ĐHQGHN như chất lượng cao, tài năng, tiên tiến,...


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top