Người dân hào hứng với hội sách Hà Nội 2016

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 632 

Hội sách Hà Nội 2016 diễn ra từ 6.10 đến ngày 11.10 tại Hoàng thành Thăng Long là sự kiện văn hóa nổi bật trong dịp cuối tuần tại Hà Nội.

 
 
Chương trình do UBND thành phố Hà Nội, Sở TT& TT, phối hợp với cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, cùng nhiều nhà xuất bản, thư viện, công ty sách tổ chức và diễn ra trong 5 ngày từ 6.10 đến hết ngày 10/10/2016.
 
 170 gian hàng của hơn 46 nhà xuất bản, công ty sách trong nước và 20 thương hiệu xuất bản nước ngoài như Cambridge, Oxford (Anh), Copperath (Đức), Glanat (Pháp), Susseaeta (Tây Ban Nha), Graph-Art (Hungary), Japan UNI Agency, Frobel- kan (Nhật Bản), Zikrrul (Indonesia), Kyowon (Hàn Quốc)… được giới thiệu trong hội sách lần này.
 
Nhân dịp này, nhiều đầu sách mới được giới thiệu tới công chúng như dòng sách tranh không lời cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học với 4 tác phẩm: Cuộc phiêu lưu của cún Polo, Bánh gato đâu nhỉ?, Bí mật trong tay nải, Bông hoa bên vệ đường; các tác phẩm văn học thiếu nhi: “Ổ yêu thương” (Nguyễn Ngọc Hoài Nam), Ngọn lửa đêm ba mươi (Thùy Dương), Những chuyến du hành kì diệu của Tí Tuấn (Lê Toán), Xuống phố (Du An).
 
Tại hầu hết các gian hàng, bạn đọc có thể mua sách ưu đãi giảm giá từ 30 - 50%. Nhiều gian hàng bán sách đồng giá với mức giá đặc biệt: 2.000, 5.000, 10.000, 20.000 đồng. Trong khuôn khổ hội sách Hà Nội 2016 cũng diễn ra nhiều sự kiện giao lưu, tọa đàm với các tác giả, nhà nghiên cứu, nhà văn hóa.
 
Hội sách Hà Nội 2016
Những gian hàng đồng giá luôn thu hút độc giả.

 

Cụ thể, trong ngày 8.10, vào lúc 10 giờ diễn ra buổi tọa đàm “Thanh niên Việt nên làm gì?”, được tổ chức nhân dịp ra mắt cuốn sách Trai nước Nam làm gìcủa Hoàng Đạo Thúy với sự tham gia của diễn giả: TS Đặng Hoàng Giang, Đinh Trần Tuấn Linh. Giao lưu “Samurai trẻ tuổi: Khơi mở tầng văn hóa, tinh thần Nhật Bản” vào lúc 15 - 16 giờ 30 với các vị khách mời: dịch giả Hoàng Hương Trang, thạc sĩ Phạm Hoàng Hưng, TS Nguyễn Thị Diệu Linh. Anh Chánh Văn (Đoàn Công Lê Huy), họa sĩ Thùy Cốm, nhà văn Trang Hạ sẽ tham gia giao lưu “Chuyện tình yêu ai cũng có điều muốn nói” từ 17 - 18 giờ 30, giới thiệu các tác phẩm của tác giả Jimmy Liao.
 
  Phần trưng bày của Hội Sách Hà Nội 2016 tập trung vào 02 chuyên đề chính: Chuyên đề “Hà Nội với các nước Asean”: Trưng bày, giới thiệu sách, ảnh, ấn phẩm về truyền thống văn hoá, lịch sử và các hoạt động hợp tác giữa Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước thành viên cộng đồng ASEAN; Chuyên đề “Biển, đảo Việt Nam”: Trưng bày sách, ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam; sách, ảnh, tài liệu về các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa.
 
 

Hội sách Hà Nội 2016

 

 
  Trong ngày 9.10, các phụ huynh và các con trong độ tuổi mẫu giáo, tiểu học có thể tham gia chương trình “Tương tác an toàn cho con yêu” về những kiến thức giáo dục giới tính, kéo dài từ 9 giờ 30 - 11 giờ; tọa đàm “Nguyễn Đình Tú một góc nhìn khác” từ 16 - 17 giờ 30.
Tại hội sách Hà Nội 2016, Ban tổ chức mở thêm không gian và dịch vụ để phục vụ bạn đọc như khu vực trà sách - thư pháp, cà phê (miễn phí), vẽ chân dung, khu vui chơi cho trẻ em. Các em nhỏ có thể tham gia sân chơi “Tô màu lịch sử” trong suốt thời gian diễn ra hội sách.
 
Mang dấu ấn của một kỳ Hội Sách trong quá trình hội nhập và phát triển, Hội Sách Hà Nội 2016 tiếp tục trở thành một hoạt động văn hóa đọc thường niên, một nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. 

Hội Sách Hà Nội 2016 sẽ là cơ hội rộng mở cho độc giả Hà Nội nói riêng, những người quan tâm đến lĩnh vực xuất bản nói chung tiếp cận với thông tin, xu hướng xuất bản tại các quốc gia trong khu vực và thế giới.

Nguồn tin: thanhnien.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top