banner ngang3 8

Đỗ trường chuyên cấp 3 qua 4 bí quyết

 - Người đăng bài viết: Mai Thị Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 701 

DAYTOT gửi tới các em bài viết về những bí quyết để thi đỗ trường chuyên cấp 3.

 

Xác định nghiêm túc mục tiêu.

Nếu bạn đã khao khát trở thành một học sinh trường chuyên, bạn nên xác định rõ lộ trình mà bạn sẽ thực hiện trong năm học lớp 9. Đầu tiên, phải chắc chắn mình sẽ chọn môn chuyên nào, đỗ trường nào. Sau đó, tập trung ôn tập kiến thức cho môn học đó thật kĩ và tìm hiểu rõ về ngôi trường mình muốn đăng kí thi.
Đa số đề thi vào các trường chuyên đều rất khó, do vậy, bạn cần có sự quyết tâm cao độ, đề ra cho mình phương pháp học cụ thể, lịch trình ôn thi như thế nào để vừa đảm bảo nắm vững kiến thức môn học trọng tâm, vừa không bị chểnh mảng các môn học khác ở lớp.

Bên cạnh đó, bạn nên nhớ rằng đề thi vào các trường chuyên đòi hỏi ở bạn lượng kiến thức sâu và rộng, có khả năng đánh giá, liên hệ, tổng hợp vấn đề. Do vậy, khi học kiến thức ở lớp, bạn phải có sự nghiên cứu, đào sâu kiến thức, không để bản thân ở trạng thái “biết” mà phải nâng tầm nó lên thành “hiểu” và “biết vận dụng”.

Tự tạo động lực cho bản thân.

Tự tạo động lực cho bản thân là một trong những cách tốt nhất giúp việc học của bạn trở nên hiệu quả hơn. Bạn có thể đặt ra cho mình những kế hoạch thật hấp dẫn nếu đỗ trường chuyên cấp 3 hoặc nghĩ rằng, nếu đỗ trường chuyên cấp 3 thì bạn sẽ có được những lợi ích gì,… Sau khi bạn định hình được những điều này, chúng sẽ trở thành động lực thôi thúc bạn học hành chăm chỉ hơn.

Cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi fanpage của trường chuyên mà bạn muốn theo học, theo dõi các hoạt động ngoại khóa thú vị của trường, các bài báo viết về trường,… những điều này cũng làm bạn yêu thêm ngôi trường cấ 3 đó mà nỗ lực hết mình để đạt tới đích.

Luyện với đề của các năm trước.

Như đã nói, đề thi vào các trường chuyên thường khó hơn rất nhiều so với đề thi chuyển cấp thông thường. Bạn nên thử sức với các đề thi chuyên năm trước để làm quen với cấu trúc đề thi, biết năng lực của bạn đang ở mức nào từ đó có thái độ học phù hợp và bố trí thời gian ôn thi hợp lí.

Học hỏi kinh nghiệm.

Nếu bạn có người quen từng thi đỗ trường chuyên, bạn có thể tham khảo họ về kinh nghiệm ôn thi, làm bài thi sao cho hợp lí. Họ là những người “từng trải” nên chắc chắn, họ sẽ có những lời khuyên quý giá dành cho bạn. Trong trường hợp bạn không có người quen nào từng thi hoặc thi đỗ trường chuyên, bạn có thể kết bạn, giao lưu thông qua các trang mạng xã hội, các anh chị sẽ không khó tính đến mức không chỉ bạn những kinh nghiệm bổ ích đâu!

  

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top