Hà Nội: Dạy sách tiếng Anh lớp 10 mới từ năm 2016 - 2017

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 657 

Đó là kế hoạch mà Hà Nội triển khai đại trà bắt buộc tại các trường THPT. Mỗi trường sẽ có ít nhất 2 lớp 10 học sách tiếng Anh mới từ năm 2016 2017.

 

Thông tin được ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra tại Hội thảo sách tiếng Anh giáo khoa mới lớp 10 và 11 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Cụ thể, mỗi trường có ít nhất 2 lớp 10 dạy sách tiếng Anh giáo khoa theo chương trình mới. Những lớp 10 còn lại tiếp tục dạy học theo SGK hiện hành. Các lớp 11 và 12 phải được tiếp tục dạy học lên theo đúng chương trình SGK

Tiến tới từ năm học 2016-2020, Hà Nội sẽ triển khai 100% số lớp 10 trong các trường THPT trên địa bàn được học sách tiếng Anh chương trình mới và học nối tiếp chương trình đến lớp 12.

Bìa sách tiếng Anh mới sẽ được giảng dạy.

Theo ông Dũng, chương trình mới với thời lượng dạy học tối thiểu 3 tiết/tuần theo các chủ điểm/chủ đề quen thuộc, gần gũi với học sinh; Quan tâm đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với định hướng phát triển toàn diện. Đặc biệt đánh giá học sinh theo kết quả đầu ra.

Để phát huy những điểm mạnh của sách tiếng Anh giáo khoa theo chương trình mới, giáo viên cần tăng cường sử dụng các thiết bị trong dạy học. Các trường học cần phải đảm bảo đủ thiết bị dạy học tối thiểu (Đài, máy chiếu, màn chiếu cho giáo viên tiếng Anh) tổ chức dạy học đạt chất lượng cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài SGK, giáo viên có thể sử dụng các tài liệu khác để bổ trợ cho bài giảng dựa trên các tiêu chí quy định trong chương trình khung do Bộ GD-ĐT ban hành nhưng phải lưu ý dạy hết kiến thức trong SGK theo quy định trước khi bổ sung tài liệu bổ trợ. Không được tự ý dùng tài liệu bổ trợ để thay thế SGK.


 
 Từ khóa: sách tiếng Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top