Đề thi môn Lịch sử THPT Quốc gia năm 2016 có gì đột phá?

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Lương  - Chuyên mục :  Đã xem: 679 

đề thi môn lịch sử (2) đề thi môn lịch sử (2)

Nhiều điểm thi "trắng" khi làm bài thi môn lịch sử như Trường THPT Bắc Thăng Long, THPT Đông Anh (Đông Anh), THPT Đa Phúc (Sóc Sơn), THPT Quang Minh (Mê Linh) không có thí sinh dự thi Lịch sử.

 

Đề thi môn Lịch sử THPT Quốc gia năm 2016 có gì đột phá?

 


Hôm nay (4/7) là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Buổi sáng, thí sinh làm đề thi môn Lịch sử với thời gian 180 phút theo hình thức tự luận. Buổi chiều, thí sinh thi môn Sinh học trong 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 chỉ 15,3% học sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử, thấp nhất trong số các môn tự chọn của kỳ thi. Có rất nhiều trường không có thí sinh nào đăng ký môn Lịch sử. Vì vậy, tình trạng này có thể lặp lại trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Hà Nội có 76.137 thí sinh đăng ký thi tại các cụm do trường đại học chủ trì, 16.390 thí sinh ở cụm do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.

Trong số 76.137 6 thí sinh đăng ký dự thi, môn Lịch sử có lượng thí sinh đăng ký thấp nhất với 8.954 em (chiếm gần 12% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi).

đề thi môn lịch sử (2)

Thí sinh bước ra khỏi phòng thi môn lịch sử.

Nhiều điểm thi "trắng" khi làm bài thi môn lịch sử như Trường THPT Bắc Thăng Long, THPT Đông Anh (Đông Anh), THPT Đa Phúc (Sóc Sơn), THPT Quang Minh (Mê Linh) không có thí sinh dự thi Lịch sử.

Còn Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM công bố số liệu đăng ký thi THPT Quốc gia 2016 của học sinh cho thấy, tổng số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của toàn thành phố là 55.615 thí sinh.

Trong đó, thí sinh chỉ thi để tốt nghiệp THPT là 2.275 em, chỉ thi xét tuyển vào ĐH, CĐ là 810 thí sinh. Vừa thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ là 52.530 thí sinh. Số lượng thí sinh chọn môn Lịch sử chỉ có 3.908 em.

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top