Cảm nhận về đề thi THPT Quốc gia: Đề Toán có câu "siêu khó"

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Lương  - Chuyên mục :  Đã xem: 678 

đề toán đề toán

Daytot.vn giới thiệu tới các em bài viết về Cảm nhận về đề toán THPT Quốc gia: Đề Toán có câu "siêu khó"

 

Cảm nhận về đề thi THPT Quốc gia: Đề Toán có câu "siêu khó"

 


Vừa hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Toán, những thí sinh đầu tiên rời phòng thi cho biết, đề Toán năm nay khó, có tính phân loại cao.


Tại Hà Nội

Sáng 1/7, gần 900.00 thí sinh cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 với môn thi đầu tiên là môn Toán.
Em Phí Huyền Hương là thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi ở cụm thi ĐH Sư Phạm Hà Nội.

Theo ghi nhân của PV, tại cụm thi trường ĐH Sư Phạm (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội), sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài, đã có những thí sinh đầu tiên rời phòng thi.

đề toán

Phí Huyền Hương (SN 1998, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng)

Là thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi, Phí Huyền Hương (SN 1998, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng) cho biết: “Em thấy đề thi môn Toán học năm nay khó hơn mọi năm. Em chỉ hoàn thành được hết những câu hỏi cơ bản, khoảng 70% đề thi.”
Cùng tâm trạng với Hương, thí sinh Nguyễn Văn Khóa (Sn 1995) chia sẻ: “Theo đánh giá của cá nhân em thì đề thi Toán năm nay khó hơn mọi năm. Câu hình học dễ hơn những câu đại số. Đề thi có tính chất phân loại thí sinh.”

đề toán (2)

Đề toán chính thức năm 2016

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thí sinh nhận định đề Toán năm nay vừa sức. Ghi nhận tại điểm thi Trường Đại học Thương mại thuộc cụm thi số 4 do Học viện kĩ thuật quân sự chủ trì, khoảng 9h50, đã có thí sinh rời phòng thi.

Thí sinh Nguyễn Văn Hoàng, Trường THPT Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) cho biết: “Đề Toán năm nay có 10 câu hỏi, vừa sức với học sinh. Em làm được 9 câu và bỏ lại câu 10, chứng minh hằng đẳng thức. Tuy phải dậy từ 6h sáng để di chuyển về trường nhưng em không cảm thấy mệt bởi hôm nay thời tiết mát mẻ”.


Thí sinh Nguyễn Minh Hiếu, Trường THPT Hồng Thái (Đan Phượng, Hà Nội) cho hay: “Đề thi nằm trong chương trình sách giáo khoa nên không khó để thí sinh đạt điểm tốt nghiệp. Em làm được 9 câu nên hài lòng với bài thi của mình. Trong các bài thi sắp tới, em sẽ cố gắng thi tốt để đạt kết quả cao”.

Tại TP.HCM

Nhiều thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tại TP.HCM đánh giá đề Toán lắt léo, học sinh trung bình khó đạt điểm cao.

Đúng 10h30 sáng nay (1.7), các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tại đã hoàn thành bài thi môn Toán. Ghi nhận tại điểm thi ĐH Bách Khoa TP.HCM, từ khoảng 9h45, nhiều thí đã nộp bài làm, ra khỏi phòng thi.
Đánh giá chung của các thí sinh là đề có sự phân loại rõ ràng giữa các câu cơ bản và nâng cao. Đặc biệt những câu nâng cao khá hóc búa, đòi hỏi thí sinh phải có tư duy tốt và vận dụng thành thục các kiến thức học.

đề toán

Lý Phương Dung bước ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành đề toán  (Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Q.2)

Thí sinh Lý Phương Dung (Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Q.2) cho biết, Dung tốn 2/3 thời gian để hoàn thành 7 câu mà thí này cho là cơ bản. Riêng các câu còn lại trong đề thi, Dung không tìm ra hướng giải nên nộp bài ra sớm.
“Đề năm nay có 10 câu, mỗi câu 1 điểm. Em thầy đề có 7 câu khá cơ bản, câu tính xác suất cũng thuộc nhóm các câu dễ. Khó nhất là câu giải phương trình và hình học không gian, do không tìm ra cách giải nên nộp bài sớm để về nghỉ ngơi, giữ sức chiều thi tiếp Tiếng Anh”, Dung chia sẻ.

Cùng đánh giá như Dung, nhiều thí sinh khác cũng cho rằng đề Toán năm nay lắt léo và khó hơn so với năm trước. “Đề năm nay khó hơn, chắc em sẽ không đạt điểm cao bằng bài giải đề thi năm trước. Đặc biệt là câu IX và câu X siêu khó, các bạn của em cũng không ai làm được. Em nghĩ các bạn học sinh trung bình có thể đạt trên 5 điểm bài thi này”, thí sinh Diệp Hân (Trường THPT Đông Du, Q.12) nói.

Tin tức liên quan.

Những tư thế ngóng con bên ngoài "phòng thi đại học nóng bỏng"

Con thi đại học, mỗi bố mẹ là một tâm trạng khó tả.

 


 
 Từ khóa: đề toán
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top