banner ngang3 8

Cách chọn từ điển phù hợp để học Tiếng Anh

 - Người đăng bài viết: Mai Thị Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 742 

DAYTOT gửi tới các em bài viết về cách chọn từ điển phù hợp để học Tiếng Anh.

 

1. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học hoặc khả năng tiếng Anh của bạn chưa tốt, thì có thể nói cuốn từ điển Anh - Anh sẽ là quá sức đối với bạn. Thực tế thì từ điển Anh - Anh sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn chịu khó, kiên nhẫn tra từ sẽ giúp bạn ghi nhớ thêm được nhiều từ vựng hơn nhưng đối với những người mới bắt đầu nó sẽ làm mất dần hứng thú học tiếng Anh vì vốn từ của bạn chưa có mà lại phải tra nhiều từ mới hiểu nghĩa được một từ vì thế trong tay bạn nên có thêm một cuốn từ điển song ngữ Anh - Việt, bạn có thể chọn cho mình cuốn từ điển Lạc Việt hay từ điển Anh Việt tích hợp trong bộ phần mềm English Study Pro 2012. Nếu bạn thích sử dụng từ điển giấy thì cuốn từ điển Anh - Việt của Viện Ngôn ngữ học sẽ là cuốn từ điển đáng tin cậy nhất.
2. Nếu bạn đã có một vốn từ vựng kha khá rồi mà còn cầm trên tay cuốn từ điển Anh - Việt thì nên bỏ ngay đi nhé, nó chỉ khiến bạn lệ thuộc và lười biếng hơn thôi. Hãy chuyển sang và làm quen dần với một cuốn từ điển Anh - Anh đơn giản, những định nghĩa dễ hiểu, rõ ràng. Như đã nói ở trên từ điển Anh - Anh sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều từ mới lẫn ngữ pháp trong quá trình tra từ. Sự lựa chọn tuyệt hảo trong thời điểm này sẽ là cuốn Oxford Essential Dictionary.

3. Khi mà bạn cảm thấy vốn từ của mình hơi hơi “giàu” rồi, thì đừng chần chừ mà hãy tiến hành ngay và luôn lên cấp độ cao hơn với một cuốn từ điển mà trong đó có thêm định nghĩa và thông tin bổ sung cho từng từ. Như thế bạn sẽ hiểu từ một cách toàn diện hơn. Cuốn từ điển thích hợp nhất trong giai đoạn này sẽ là Cambridge Advanced Learner’s Dictionary hoặc Longman English Dictionnary, cao cấp hơn nữa là MSN Encarta College Dictionary.

4. Đến một ngày nào đó, từ vựng tiếng Anh của bạn đã lên cấp “đại gia” sau khi đã sử dụng qua những cuốn từ điển nêu trên và bạn đang cần một cuốn từ điển mới siêu khủng để phục vụ cho đam mê khám phá tiếng Anh của bạn. Hãy tìm đến Merriam - Webster’s Online Dictionary nếu từ vựng của bạn đã thực sự giàu có và vững vàng nhé.
Hãy bỏ vào túi những bí quyết trên nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh đấy. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một cuốn từ điển tốt để đồng hành cùng mình trong từng giai đoạn. 

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top