10 mục tiêu bạn cần hoàn thành ở trường trung học

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 474 

Trường trung học không chỉ là nơi bạn dành để kiếm điểm cao đâu, hãy hoàn thành những mục tiêu để có những năm tháng là học sinh thú vị và đáng nhớ.

 

Điểm số cao, đứng đầu lớp… cải thiện điểm số ở môn bạn còn yếu kém – đó có phải là mục tiêu trong năm học này của bạn không? Tuy nhiên, trường trung học không chỉ là nơi bạn chỉ dành để kiếm điểm cao, hãy hoàn thành những mục tiêu dưới đây để có những năm tháng là học sinh thật thú vị và đáng nhớ.

 

1. Có ít nhất 1 người bạn tốt

Luôn luôn có những người bạn thực sự tốt với bạn. Hãy kết bạn và tìm ra người bạn tri kỷ với mình và vun đắp một tình bạn đẹp tuổi học trò dưới mái trường trung học đầy ắp kỉ niệm.

 

2. Tìm một người thầy thực sự

Đây có vẻ không phải điều thú vị nhất. Khi bạn tìm thấy một người bạn thực sự ngưỡng mộ trong một lĩnh vực mà bạn quan tâm, bạn sẽ thực sự muốn học tập họ. Không chỉ là các giáo viên, bất cứ ai trong cuộc đời này cũng có thể trửo thành thầy của bạn ở một lĩnh vực nhất định.

 

3. Tìm một môn học bạn thực sự thích thú

Bạn có thể không bao giờ thích toán học, nhưng bạn lại yêu hóa học hay vật lý. Bạn có thể sẽ thích tiếng Anh và văn hóa của đất nước này. Hãy tìm ra một môn học bạn thực sự thích thú và đam mê.

 

4. Liên lạc lại với bạn cũ

Bạn có đánh mất đi tình bạn với ai đó vì khoảng cách và thời gian kể từ khi bạn đi học ở trường trung học không? Hãy liên lạc lại và thân thiết với họ như trước.

 

5. Đi du lịch

trường trung học

 

Nếu bạn có cơ hội học tập ở nước ngoài, hãy đi thôi. Nếu bạn có thể đi xa trong kỳ nghỉ Tết, hãy đi thôi. Thậm chí nếu bạn chỉ có thể đi chơi xa bên ngoài thị trấn hay thành phố của bạn, đừng ngần ngại gì.

 

6. Tham gia một câu lạc bộ thú vị

Đừng chỉ biết cắm đầu vào học để cải thiện điểm số ở trường trung học. Hãy tham gia các câu lạc bộ để bồi dưỡng thêm sở thích và năng khiếu của bạn.

 

7. Thử điều gì mới lạ

Bạn luôn muốn thành lập nhóm nhạc hát acapella? Bạn chèo thuyền hay đá cầu giỏi? Bạn muốn tham gia đội bóng của trường trung học và thi đấu giật giải? Đừng ngần ngại nhé, hãy làm hết sức có thể.  

 

8. Chơi thể thao với bạn bè

Thậm chí nếu bạn chơi không giỏi, hãy đứng dậy và vận động đi nào. Vận động nhiều sẽ giúp bạn có sức khỏe dẻo dai để học tập tốt hơn.  

 

9. Nói chuyện với người bạn đang để ý

Nếu bạn đang bị say nắng bởi nụ cười và ánh mắt của ai đó, hãy nắm bắt cơ hội được trò chuyện với người ấy. 

 

10. Tổ chức một buổi dã ngoại với bạn bè

Những ngày nghỉ, lễ Tết mang đến cho bạn nhiều cơ hội được ở bên gia đình và bạn bè thân yêu. Hãy tổ chức một buổi dã ngoại với bạn bè và tận hưởng những giây phút tuyệt vời đó.

Nguồn tin: kenh14.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top