1.200 bài thi điểm 0 ở Đồng Nai.

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Lương  - Chuyên mục :  Đã xem: 613 

đồng nai đồng nai

Cụ thể, toàn tỉnh Đồng Nai có trên 20.000 thí sinh dự thi nhưng số điểm ở 3 môn dưới 5 điểm còn cao (môn Toán 63%, Ngữ Văn 50%, Ngoại ngữ 52%), đặc biệt có đến 1.200 bài thi điểm 0.

 

1.200 bài thi điểm 0 ở Đồng Nai.

 

Chiều 14-7, tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Đồng Nai khoá IX, bà Huỳnh Lệ Giang - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh giải trình về kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua có  có đến 1.200 bài thi điểm 0. 

đồng nai

Học sinh thi tuyển vào lớp 10 tại một điểm thi ở TP Biên Hoà, Đồng Nai

Cụ thể, toàn tỉnh Đồng Nai có trên 20.000 thí sinh dự thi nhưng số điểm ở 3 môn dưới 5 điểm còn cao (môn Toán 63%, Ngữ Văn 50%, Ngoại ngữ 52%), đặc biệt có đến 1.200 bài thi điểm 0.

Bà Giang lý giải điểm dưới 5 nhiều nhưng con số báo cáo từ các trường THCS có đến 60% đạt tỷ lệ khá, giỏi là “thành tích cao cho giáo viên và chất lượng ảo”.

Nói thêm với các đại biểu về hiện trạng trên, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - trưởng ban Ban văn hoá - xã hội HĐND tỉnh cho rằng điểm thấp có nhiều nguyên nhân như đề thi, bệnh thành tích… nhưng lo ngại nhất là quá nhiều học sinh thi vào lớp 10 bị điểm 0.

“Ngay cả môn Anh Văn thi trắc nghiệm nhưng có em không biết gì cả nên rất lo cho chất lượng đầu ra của học sinh THPT. Nhiều phụ huynh cũng cho con em đi học thêm nhưng chất lượng như vậy là quá thấp” - bà Hiền nói.

Trước chất lượng thi cử của học sinh thi tuyển vào lớp 10, đại biểu Trần Quang Toại dẫn chứng thêm ở trường THPT Nam Hà, Ngô Quyền… lấy điểm đầu vào cao hơn các trường trong khu vực. Vậy nó là gì?

Ông Toại nói: “Đó là cơ chế thi đua vận hành từ trung ương xuống dưới, gây sức ép cho giáo viên từ lớp 1 đến lớp 9 nên xảy ra thành tích ảo”.

Ông Toại nói thực trạng để trở thành giáo viên giỏi, phải xem lớp đó có bao nhiêu học sinh lên lớp nên sức ép đè lên giáo viên. Khi đánh giá thi đua của nhà trường cũng xem trường có bao nhiêu giáo viên giỏi. “Vì vậy việc dạy thêm học thêm cũng có sức ép từ đây. Giáo viên dạy thêm muốn nâng tầm cho học sinh của mình và chạy theo bệnh thành tích. Do đó phải xem lại cơ chế thi đua”.

Trước các ý kiến của các đại biểu, ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh đã đặt vấn đề: “Mỗi năm Nhà nước và người dân đổ ra hàng ngàn tỉ đồng mà chất lượng dạy học như vậy phải xem lại. Giáo dục quốc sách hàng đầu nên Sở GĐ-ĐT Đồng Nai phải đánh giá lại cho đúng thực chất hiện trạng kết quả dạy và học. Nếu để xảy ra kết quả học tập ảo như vừa xảy ra là không chấp nhận được”.

Theo báo Tuổi trẻ- H.MI

 

Tin tức liên quan.

Hai mẹ con​ vượt qua khó khăn của số phận

Cùng ngắm chùm ảnh: Ba cha con sĩ tử lên đường ứng thí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top