Test Yourself F - Tiếng anh 11 - Phần 1

 - Người đăng bài viết: Mai Thị Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 524 

Bài dịch và phần hướng dẫn học sinh làm bài tập phần Test Yourself F sách giáo khoa Tiếng anh lớp 11 phần 1

 

TEST YOURSELF F - TIẾNG ANH 11 - PHẦN 1

I. LISTENING

Listen to the passage about Man in Space and decide whether the statements are True (T) or False (F). (Nghe đoạn văn về Người trong vũ trụ và quyết định việc các báo cáo đúng (T) hoặc sai (F).)

1. The first artificial satellite was launched on 4th  October, 1957.    T

2. Many other heavier sputniks and rockets have been launched by the former Soviet Union and other countries since that time.          F

3. The first manned spaceship was launched on 20th  April, 1961.        F

4. Yuri Gagarin, the Soviet pilot, took mankind's first step into space.         T

5. This historical event has proved that step by step man can conquer outer space.         T

TAPE SCRIPT

On 4th October, 1957 Moscow radio broadcast the news of the tremendous achievements, the former Soviet Union launched the world’s first artificial satellite. The Russian word “sputnik" in one day became an international word. Since that time, the former Soviet Union has launched many other heavier sputniks and rockets to trail the path of man to the planets and the stars.

The whole world was waiting for the first manned space flight. Few people doubted that it would happen in the former Soviet Union. Nevertheless, the actual flight came as a complete surprise. On 12th April 1961, a Soviet Union pilot, Yuri Gagarin, took mankind's firsi step into space. This historical event has provided that man can reach out and touch the distant stars and discover the secrets of the universe.

II. READING

Read the passage and answer the questions. (Đọc kĩ đoạn văn và trả lời các câu hỏi.)

Trong thế kỉ 19 và 20, nhiều phát minh rất quan trọng đã được thực hiện trong y học. Ví dụ, vào năm 1895, một bác sĩ người Đức tên là Roentgen phát triển máy X-quang. Một nhà khoa học Anh là Sir Alexander Flemming phát hiện ra penicillin, kháng sinh đầu tiên vào năm 1928. Kháng sinh là loại thuốc chống lại bệnh tật trong cơ thể. Flemming phát hiện ra thuốc penicillin phát triển trong nấm trên một miếng bánh mì cũ.

Nhiều cải tiến tuyệt vời khác đã được thực hiện trong công nghệ y học. Các bác sĩ có thể cứu mạng con người bằng cách cho họ một trái tim mới hoặc một quả thận mới. Bệnh viện có nhiều máy điện toán và máy móc hiện đại có thể giúp người bệnh sống một cuộc sống tốt hơn. Y học ngày nay rất hiện đại, nhưng nó cũng theo lối cổ truyền ở một số nơi trên thế giới. Ở Trung Quốc và các quốc gia khác ở châu Á, các bác sĩ sử dụng châm cứu. một phương pháp rất cổ để điều trị bệnh đau nhức. Châm cứu sử dụng kim để giúp cơ thể con người chống lại sự đau đớn của bệnh tật. Các bác sĩ đã sử dụng phương pháp này trong hàng ngàn năm, và một số vẫn còn sử dụng, nó ngày hôm nay.

1. When were many very important discoveries made in medicine?

—   >Many very important discoveries were made in medicine in the 19th and 20lh centuries.

2. Who developed the X-ray machine in 1895?

—> A German doctor named Roentgen developed the X-ray machine in 1895.

3. When was penicillin, the first antibiotic, discovered?

—> It was discovered in 1928.

4. What can doctors do to save people's lives and help them live better today?

—> Doctors can save people's lives by giving them a new heart or a new kidney. Hospitals have large computers and machines that help sick people live better.

5. What is acupuncture?

—> It is a very old method of treating sickness and pain. It uses needles to help the human body fight pain and disease. 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top