Đề thi - đáp án môn toán THPT Quốc gia 2015

 - Người đăng bài viết: Bùi Văn Thắng  - Chuyên mục :  Đã xem: 2896 

Đề thi - đáp án môn toán THPT Quốc gia năm 2015.

 

Đề thi - đáp án môn toán THPT Quốc gia 2015

toán

Lịch học cấp tốc tháng 5-2015

Đáp án chính thức môn toán: Tải về

Thầy Nguyễn Vũ Lương (Chủ nhiệm khối Chuyên Toán-Tin ĐHKH Tự nhiên, ĐHQG HN): Ngắn, đúng, đủ

Đề thi toán thường có 10 câu, trong đó có 6 câu cơ bản, 3 câu hơi khó một chút và 1 câu khó. Vì vậy, TS cần chú ý vào những kiến thức, dạng bài tập cơ bản. 

Đặc biệt khi làm bài môn toán TS không nên sa đà vào những bài tập quá khó sẽ mất rất nhiều thời gian; hãy bắt đầu bằng những bài mình có thể làm được; và trong những bài đó lại bắt đầu bằng những bài ngắn nhất để kiếm từng 0,25 điểm một. 

Quy tắc vàng khi làm bài môn toán là: thời gian và 0,25 điểm trong phòng thi quý hơn cả kim cương! Yêu cầu của bài làm của TS là: giải bài tập ngắn, đúng, đủ (nhiều TS làm bài 1 điểm, do ẩu chỉ đạt 0,5 điểm). Trong quá trình ôn thi, TS cần luyện tập cho mình những kỹ năng sau: Trình bày: đặt điều kiện cho bài toán có nghĩa; sau khi giải phải kiểm tra kết quả thu được

 Luyện và học các phương pháp giải cơ bản: giải các dạng phương trình, sử dụng đạo hàm, tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất... sau khi làm nhất thiết phải thử lại các nghiệm xem đúng hay sai. 

Các nội dung TS cần lưu ý:

Toán Đại số: Khảo sát và vẽ đồ thị; giải toán tiếp tuyến; các câu hỏi về cực trị của các dạng đường cong cơ bản phụ thuộc tham số; sử dụng đồ thị; sử dụng đạo hàm giải bài toán cực trị; tìm các nguyên hàm cơ bản; tích phân xác định và tổ hợp; các dạng phương trình, hệ phương trình chứa căn, mũ và lô-ga; bất đẳng thức. 

Toán Lượng giác: Chứng minh các đẳng thức lượng giác (LG) và các công thức LG trong tam giác; giải các phương trình LG cơ bản. 

Toán Hình: Hình học giải tích gồm: đường thẳng, mặt phẳng, đường tròn, mặt cầu, các đường cô-nic; Hình học không gian: các bài toán song song, vuông góc; các bài toán về tính chất song song, vuông góc trong các khối đa diện (tứ diện, lăng trụ, hộp chữ nhật).

Phương pháp học môn lịch sử hiệu quả.

Ngoài niềm đam mê yêu thích thì để học tốt lịch sử bạn cần có cho mình những phương pháp học phù hợp, với mỗi bạn có thể có những phương pháp khác nhau miễn sao là có hiệu quả.

Vì vậy, bạn có thể tự sáng tạo cho mình các cách học riêng, khi làm bài cần đọc kỹ câu hỏi, xác định đề yêu cầu những gì và mình sẽ triển khai ý trong đề ra như thế nào, tránh dài dòng lan man. Sau đây là 1 số gợi ý phương pháp học để các bạn tham khảo.

Tài liệu tham khảo.

Trung tâm Dạy Tốt gửi đến các em học sinh đề thi thử đợt 1 môn toán THPT Quốc Gia năm 2015.

Đề thi - Đáp án môn Tiếng Anh kì thi thử THPT Quốc Gia (14/6/2015)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
4.7 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thời điểm thi THPT QG

Bạn muốn tổ chức thi thử vào THPT QG khi nào?

Top